Số mô đun 5684

Bảo dưỡng của người sử dụng

Bảo quản đồng hồ của bạn

Hãy nhớ rằng bạn đeo đồng hồ tiếp xúc với da, giống như một bộ quần áo. Để đảm bảo đồng hồ hoạt động ở mức độ mà đồng hồ được thiết kế, hãy giữ đồng hồ sạch sẽ bằng cách thường xuyên lau với vải mềm để giữ đồng hồ và dây đeo không bị bám bụi bẩn, mồ hôi, nước, và các vật lạ khác.

Bất cứ khi nào đồng hồ tiếp xúc với nước biển hoặc bùn, hãy rửa đồng hồ bằng nước ngọt sạch.

Đối với dây kim loại hoặc dây nhựa có các bộ phận bằng kim loại, hãy sử dụng bàn chải đánh răng mềm hoặc dụng cụ tương tự để cọ rửa dây đeo bằng dung dịch loãng gồm nước và chất tẩy rửa trung tính nhẹ, hoặc với nước xà phòng. Tiếp theo, rửa sạch bằng nước để loại bỏ hết chất tẩy rửa còn sót lại rồi lau khô bằng vải mềm thấm hút. Khi rửa dây đeo, hãy bọc vỏ đồng hồ bằng màng bọc thực phẩm để vỏ đồng hồ không tiếp xúc với chất tẩy rửa hoặc xà phòng.

Đối với dây nhựa, hãy rửa bằng nước sau đó lau khô bằng vải mềm. Lưu ý rằng đôi khi một vết ố giống như hoa văn có thể xuất hiện trên bề mặt của dây nhựa. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến da hoặc quần áo của bạn. Lau bằng vải để loại bỏ vết ố.

Làm sạch nước và mồ hôi trên dây da bằng cách lau với vải mềm.

Không vận hành núm đồng hồ, các nút, hoặc vành Bezel xoay có thể dẫn đến những vấn đề sau này với hoạt động của chúng. Hãy định kỳ xoay núm vặn và vành Bezel xoay, đồng thời nhấn các nút để duy trì hoạt động bình thường.

Nguy cơ của việc bảo quản đồng hồ kém

Gỉ sét

Mặc dù thép kim loại được sử dụng cho đồng hồ có khả năng chống gỉ sét cao, nhưng gỉ sét có thể hình thành nếu đồng hồ không được làm sạch sau khi bị bẩn.

Bụi bẩn trên đồng hồ có thể làm cho oxy không thể tiếp xúc với kim loại, điều này có thể dẫn đến việc phá vỡ lớp oxy hóa trên bề mặt kim loại và hình thành gỉ sét.

Gỉ sét có thể gây ra những vùng sắc nhọn trên các thành phần kim loại và có thể khiến các chốt dây đeo tuột ra khỏi vị trí hoặc rơi ra ngoài. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, hãy ngay lập tức ngừng sử dụng đồng hồ và mang đồng hồ đến đại lý bán lẻ ban đầu của bạn hoặc trung tâm dịch vụ CASIO được ủy quyền.

Ngay cả khi bề mặt của kim loại có vẻ sạch sẽ, mồ hôi và gỉ sét trong các khe nứt vẫn có thể làm bẩn tay áo của trang phục, gây kích ứng da, và thậm chí gây trở ngại cho hoạt động của đồng hồ.

Mòn sớm

Để mồ hôi hoặc nước bám trên dây nhựa hay vành Bezel, hoặc cất giữ đồng hồ ở khu vực có độ ẩm cao có thể dẫn đến mòn, đứt, và gãy sớm.

Kích ứng da

Người có làn da nhạy cảm hoặc tình trạng thể chất kém có thể bị kích ứng da khi đeo đồng hồ. Những người này nên giữ dây da hoặc dây nhựa của họ đặc biệt sạch sẽ. Nếu bạn bị phát ban hoặc kích ứng da khác, hãy tháo đồng hồ ngay lập tức và liên hệ với chuyên gia chăm sóc da.

Trở lại

Tiếp